Adada Aghangaarai - Song Lyrics
Pithamagan Song : Adada Aghangaara
Adada Aghangaara Song Movie : Pithamagan
Pithamagan Adada Aghangaara Song Music Director : Ilayaraja
Adada aghangaara arakka kaigalil ulagingae
Azhikkum adhigaaram ivarku thandhavan yevan ingae
Vidavaay ivar thammai vendhu vaedikkai paarthidava
Mudamaay mudangaadhu mookar ivar dhammai mudithidava
Manidha kulathin thunaiyoadi
Manadhai arukkum ranamellaam
Iniyum varutha vida maattaen
Thaniyanaaga arutherivaen
Thaganam nadakkum idathil enadhu
Jananam endru purindhu kollum manidhaa
(adada aghangaara...)
Varumai thuratha vaazhkaiyum thurathida
Varandu poana manidhanum thurathuvadhoa
Parivillaadha paavigal thurathida
Pathungi pathungi pagaivarum thurathuvadhoa
Andhari vaaraagi saambavi amara soadhari
Amala jagajaala sooli sundhari nirandhari thurandhari
Vanaraaga sugumaari kowmaari
Irangum nenju irugudhu irugudhu
Neruppu kanalil keedhiyai kaathidavae
Thoazh irandum thudikkudhu thudikkudhu
Dhroaga koottam thalaivadhai thaakkidavae
Vaiyamae vaanamae vaazhthidu
Theeyavai yaavaiyum maaythidu
Naalai ulagil nall manidhan thoandrattumae
(vidavaay ivar thammai...)
Kaatrai virattum sarughugal undoa
Kadalil aadum alaigalai thaduppadhundoa
Aatrai thiruppa seibavan undoa
Naetrai niruthi pidithavan evanum undoa?
Poriyarava mudithanae, veruppu vizhi thudippavanae
Kari thoalai uduppavanae, puliyaadai udaiyavanae
Sudu kaadu thiribavanae, thirisoolam tharippavanae
Yezhu kadalgal nenjil ezhundhadhu
Idi muzhakkam ennul muzhangidudhey
Pidi padaadha paeyargal ellaam
Podi podikka karangal thudikkiradhey
Thaduppavan evanada? Thiramudan thaandivaa
Yellaiyai enai thoda oruvan illai
Iruvan illai yevanum illaiyae......
(adada aghangaara...)
=====================================================
அடட அக்ஹங்கார-பாடல் வரிகள்
அடட அக்ஹங்கார அரக்க கைகளில் உலகிங்கே
அழிக்கும் அதிகாரம் இவர்கு தந்தவன் யெவன் இங்கே
விடவாய் இவர் தம்மை வெந்து வேடிக்கை பார்திடவ
முடமாய் முடங்காது மூகர் இவர் தம்மை முடிதிடவ
மனித குலதின் துணையோடி
மனதை அறுக்கும் ரணமெல்லாம்
இனியும் வருத விட மாட்டேன்
தனியனாக அறுதெறிவேன்
தகனம் நடக்கும் இடதில் எனது
ஜனனம் என்று புரிந்து கொள்ளும் மனிதா
(அடட அக்ஹங்கார...)
வறுமை துறத வாழ்கையும் துறதிட
வரண்டு போன மனிதனும் துறதுவதோ
பரிவில்லாத பாவிகள் துறதிட
பதுங்கி பதுங்கி பகைவரும் துறதுவதோ
அந்தரி வாராகி சாம்பவி அமர சோதரி
அமல ஜகஜால சூலி சுந்தரி நிரந்தரி துரந்தரி
வனராக சுகுமாரி கௌமாரி
இறங்கும் நெஞ்சு இறுகுது இறுகுது
நெருப்பு கனலில் கீதியை காதிடவே
தோழ் இரண்டும் துடிக்குது துடிக்குது
த்ரோக கூட்டம் தலைவதை தாக்கிடவே
வையமே வானமே வாழ்திடு
தீயவை யாவையும் மாய்திடு
நாளை உலகில் நல்ல் மனிதன் தோன்றட்டுமே
(விடவாய் இவர் தம்மை...)
காற்றை விரட்டும் சருக்ஹுகள் உண்டோ
கடலில் ஆடும் அலைகளை தடுப்பதுண்டோ
ஆற்றை திருப்ப செய்பவன் உண்டோ
நேற்றை நிறுதி பிடிதவன் எவனும் உண்டோ?
பொறியரவ முடிதனே, வெறுப்பு விழி துடிப்பவனே
கரி தோலை உடுப்பவனே, புலியாடை உடையவனே
சுடு காடு திரிபவனே, திரிசூலம் தரிப்பவனே
யெழு கடல்கள் நெஞ்சில் எழுந்தது
இடி முழக்கம் என்னுள் முழங்கிடுதெய்
பிடி படாத பேயர்கள் எல்லாம்
பொடி பொடிக்க கரங்கள் துடிக்கிறதெய்
தடுப்பவன் எவனட? திறமுடன் தாண்டிவா
யெல்லையை எனை தொட ஒருவன் இல்லை
இருவன் இல்லை யெவனும் இல்லையே......
(அடட அக்ஹங்கார...)
=====================================================
Azhikkum adhigaaram ivarku thandhavan yevan ingae
Vidavaay ivar thammai vendhu vaedikkai paarthidava
Mudamaay mudangaadhu mookar ivar dhammai mudithidava
Manidha kulathin thunaiyoadi
Manadhai arukkum ranamellaam
Iniyum varutha vida maattaen
Thaniyanaaga arutherivaen
Thaganam nadakkum idathil enadhu
Jananam endru purindhu kollum manidhaa
(adada aghangaara...)
Varumai thuratha vaazhkaiyum thurathida
Varandu poana manidhanum thurathuvadhoa
Parivillaadha paavigal thurathida
Pathungi pathungi pagaivarum thurathuvadhoa
Andhari vaaraagi saambavi amara soadhari
Amala jagajaala sooli sundhari nirandhari thurandhari
Vanaraaga sugumaari kowmaari
Irangum nenju irugudhu irugudhu
Neruppu kanalil keedhiyai kaathidavae
Thoazh irandum thudikkudhu thudikkudhu
Dhroaga koottam thalaivadhai thaakkidavae
Vaiyamae vaanamae vaazhthidu
Theeyavai yaavaiyum maaythidu
Naalai ulagil nall manidhan thoandrattumae
(vidavaay ivar thammai...)
Kaatrai virattum sarughugal undoa
Kadalil aadum alaigalai thaduppadhundoa
Aatrai thiruppa seibavan undoa
Naetrai niruthi pidithavan evanum undoa?
Poriyarava mudithanae, veruppu vizhi thudippavanae
Kari thoalai uduppavanae, puliyaadai udaiyavanae
Sudu kaadu thiribavanae, thirisoolam tharippavanae
Yezhu kadalgal nenjil ezhundhadhu
Idi muzhakkam ennul muzhangidudhey
Pidi padaadha paeyargal ellaam
Podi podikka karangal thudikkiradhey
Thaduppavan evanada? Thiramudan thaandivaa
Yellaiyai enai thoda oruvan illai
Iruvan illai yevanum illaiyae......
(adada aghangaara...)
=====================================================
அடட அக்ஹங்கார-பாடல் வரிகள்
அழிக்கும் அதிகாரம் இவர்கு தந்தவன் யெவன் இங்கே
விடவாய் இவர் தம்மை வெந்து வேடிக்கை பார்திடவ
முடமாய் முடங்காது மூகர் இவர் தம்மை முடிதிடவ
மனித குலதின் துணையோடி
மனதை அறுக்கும் ரணமெல்லாம்
இனியும் வருத விட மாட்டேன்
தனியனாக அறுதெறிவேன்
தகனம் நடக்கும் இடதில் எனது
ஜனனம் என்று புரிந்து கொள்ளும் மனிதா
(அடட அக்ஹங்கார...)
வறுமை துறத வாழ்கையும் துறதிட
வரண்டு போன மனிதனும் துறதுவதோ
பரிவில்லாத பாவிகள் துறதிட
பதுங்கி பதுங்கி பகைவரும் துறதுவதோ
அந்தரி வாராகி சாம்பவி அமர சோதரி
அமல ஜகஜால சூலி சுந்தரி நிரந்தரி துரந்தரி
வனராக சுகுமாரி கௌமாரி
இறங்கும் நெஞ்சு இறுகுது இறுகுது
நெருப்பு கனலில் கீதியை காதிடவே
தோழ் இரண்டும் துடிக்குது துடிக்குது
த்ரோக கூட்டம் தலைவதை தாக்கிடவே
வையமே வானமே வாழ்திடு
தீயவை யாவையும் மாய்திடு
நாளை உலகில் நல்ல் மனிதன் தோன்றட்டுமே
(விடவாய் இவர் தம்மை...)
காற்றை விரட்டும் சருக்ஹுகள் உண்டோ
கடலில் ஆடும் அலைகளை தடுப்பதுண்டோ
ஆற்றை திருப்ப செய்பவன் உண்டோ
நேற்றை நிறுதி பிடிதவன் எவனும் உண்டோ?
பொறியரவ முடிதனே, வெறுப்பு விழி துடிப்பவனே
கரி தோலை உடுப்பவனே, புலியாடை உடையவனே
சுடு காடு திரிபவனே, திரிசூலம் தரிப்பவனே
யெழு கடல்கள் நெஞ்சில் எழுந்தது
இடி முழக்கம் என்னுள் முழங்கிடுதெய்
பிடி படாத பேயர்கள் எல்லாம்
பொடி பொடிக்க கரங்கள் துடிக்கிறதெய்
தடுப்பவன் எவனட? திறமுடன் தாண்டிவா
யெல்லையை எனை தொட ஒருவன் இல்லை
இருவன் இல்லை யெவனும் இல்லையே......
(அடட அக்ஹங்கார...)
=====================================================
No comments:
Post a Comment